Giới thiệu

Nhu cầu phát triển ứng dụng trên nền tảng Mobile đang phát triển rất nhanh và yêu cầu của khách hàng và bất cứ sản phẩm nào cũng cần ứng dụng trên Mobile. Nắm bắt được xu hướng đó, TEDU đã nghiên cứu và ra mắt cho các bạn mới bắt đầu học lập trình Mobile một khóa học că bản sử dụng Flutter. Đây là framework xây dựng ứng dụng mobile đa nền tảng từ Google, nó có thể sử dụng để xây dựng ứng dụng chạy trên các hệ điều hành Mobile phổ biến hiện này là Android và iOS với chỉ một source code. Về tốc độ của Flutter được đánh giá là tiệm cận Native nhất làm tăng trải nghiệm người dùng nhờ cơ chế Flutter SDK trên cả 2 nền tảng.

Sau khi tìm hiểu cả 3 framework là Xamarin, React Native và Flutter thì TEDU quyết định làm khóa học và các ứng dụng của TEDU sau này bằng Flutter. Mỗi framework đều có ưu nhược điểm nhưng đánh giá chung thì Flutter có những lợi thế như sau:

- Nó đến từ công ty chính là cha đẻ của Android nên có thế mạnh riêng về tối ưu hóa tốc độ và hiểu được Native chạy như thế nào.

- Cài đặt rất nhanh chóng

- Hỗ trợ nhiều widget tốt và tích hợp sẵn Material Design

- Ngôn ngữ Dart rất dễ dùng và có cú pháp giống Java hay Javascript.

- Tốc độ được đánh giá là gần Native nhất.

- Tính năng Hot Reload cho phép chúng ta xem những thay đổi trên UI luôn ngay khi save.

Và đề các bạn học được khóa này các bạn chỉ cần cơ bản về OOP là có thể học được và làm quen với 1 ngôn ngữ mới là Dart thì TEDU sẽ nói trong quá trình học. Mình thấy nó khá dễ hiểu và giống Java hay JavaScript.

Hy vọng khóa học sẽ giúp các bạn nắm được những điều cơ bản làm nền tảng cho các khóa học nâng cao sau này. 

Bạch Ngọc Toàn

Họ và tên: Toàn Bạch

Nghề nghiêp: Senior Fullstack .NET Developer

Kỹ năng: Có hơn 8 năm làm dự án về ASP.NET MVC, WebForm, Web Service, Web API, ASP.NET Core, Angular SQL Server, JQuery, SOLID, Design Pattern, DevOps.

2 đánh giá

Gửi đánh giá
Lên trên