Công cụ ChatGPT là gì? Làm sao để đăng ký tài khoản sử dụng nó?

"ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được huấn luyện bởi OpenAI. Nó có khả năng trả lời các câu hỏi về rất nhiều lĩnh vực, từ các câu hỏi chung về kiến thức đến các câu hỏi cụ thể về công nghệ, lịch sử, văn học, và nhiều lĩnh vực khác. Nó sử dụng một công nghệ mạnh mẽ của machine learning để học và dự đoán các câu trả lời từ dữ liệu văn bản lớn."

Đó là lý thuyết được chính conbot này tự giới thiệu về nó, tuy nhiên nói như vậy thì không phải ai cũng hiểu dược. Vậy TEDU sẽ giải thích rất gọn nhẹ để các bạn hiểu được nó là gì? 

Đầu tiên chúng ta cần nắm được khái niêm về AI

Từ khóa "AI" (Artificial Intelligence) được sử dụng lần đầu tiên bởi John McCarthy, Marvin Minsky, Nathaniel Rochester và Claude Shannon trong khi họ đang tổ chức một cuộc họp về trí tuệ nhân tạo tại Dartmouth College, New Hampshire, Mỹ vào năm 1956. Từ đó, AI đã trở thành một lĩnh vực nghiên cứu về máy tính và trí tuệ nhân tạo với mục tiêu tạo ra máy tính có khả năng giả lập những hoạt động và quyết định như một con người. AI đang phát triển mạnh mẽ và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ đến y tế, từ giáo dục đến tài chính, và nhiều lĩnh vực khác.

Có nhiều cách để hiện thực hóa AI, bao gồm:

 1. Machine Learning: Sử dụng thuật toán machine learning để huấn luyện một mô hình trên dữ liệu và dùng mô hình đó để dự đoán hoặc phân loại dữ liệu mới.
 2. Deep Learning: Sử dụng các mạng neural sâu để huấn luyện mô hình và giải quyết các vấn đề phức tạp, như nhận dạng đối tượng hoặc giọng nói.
 3. Natural Language Processing (NLP): Sử dụng các thuật toán NLP để xử lý và hiểu các văn bản và giọng nói tự nhiên.
 4. Robotics: Sử dụng AI để điều khiển các robot và giải quyết các vấn đề thực tế.
 5. Computer Vision: Sử dụng AI để nhận dạng và phân loại đối tượng trong hình ảnh hoặc video.
 6. Expert Systems: Sử dụng AI để tạo ra một hệ thống chuyên gia, giống như một chuyên gia đầy kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể.
 7. Reinforcement Learning: Sử dụng AI để huấn luyện một mô hình dựa trên các kết quả của hành động trước đó và phần thưởng.
 8. Generative Adversarial Networks (GANs): là một kiểu mạng neural trong AI, được sử dụng để tạo ra hình ảnh, âm thanh, hoặc dữ liệu khác một cách tự động.
 9. Evolutionary Algorithms: Sử dụng AI để tạo ra các thuật toán tự động hóa qua việc sử dụng các quy luật sinh học.
 10. Fuzzy Logic Systems: Sử dụng AI để xử lý các vấn đề mô phỏng tư duy con người với các giá trị không chính xác.
 11. Bayesian Networks: Sử dụng AI để xử lý các vấn đề liên quan đến xác suất với các mô hình Bayes.
 12. Rule-Based Systems: Sử dụng AI để xử lý các vấn đề dựa trên các quy tắc và điều kiện cụ thể.
 13. Decision Trees: Sử dụng AI để tạo ra một cây quyết định để giải quyết các vấn đề.
 14. Neural Networks: Sử dụng AI để tạo ra các mạng neural để giải quyết các vấn đề phức tạp.
 15. Autoencoders: Sử dụng AI để tạo ra các mô hình tự học để giải quyết các vấn đề liên quan đến dữ liệu.

Tổ chức OpenAI

OpenAI là một tổ chức nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo được thành lập vào năm 2015 bởi Elon Musk, Sam Altman, Greg Brockman, Ilya Sutskever, John Schulman và Wojciech Zaremba. Mục tiêu của OpenAI là phát triển và biến trí tuệ nhân tạo thành một công cụ giúp cho cộng đồng và tất cả mọi người. Để đạt được mục tiêu này, OpenAI đang tìm kiếm các cách để tạo ra và sử dụng công nghệ AI mạnh mẽ và an toàn để giải quyết những vấn đề toàn cầu. 

Làm sao để đăng ký tài khoản Công cụ ChatGPT

Hiện tại do ở Việt Nam chưa được cấp quyền sử dụng công cụ này nên nếu các bạn sử dụng thì phải đăng ký và đăng nhập thông qua VPN, cách rắc rối là các bạn phải dùng VPN theo các bước sau:

1. Bạn cần vào Chrome Store và sử dụng 1 công cụ VPN, mình sẽ chọn Touch VPN: https://chrome.google.com/webstore/detail/touch-vpn-secure-and-unli/bihmplhobchoageeokmgbdihknkjbknd sau đó cài đăt vào Chrome.

Hãy nhớ là bạn chọn quốc gia là United States, sau đó connect vào VPN như hình.

2. Bạn vào trang web https://platform.openai.com/ để đăng ký tài khoản với email của bạn.

3. Sau khi đăng ký, bạn cần đăng nhập, lúc này bạn sẽ cần phải có số điện thoại ở Mỹ để verify, bạn có thể sử dụng một dịch vụ cung cấp số điện thoại ở Mỹ để mua số điện thoại với giá rất rẻ. Các bạn có thể sử dụng https://www.smspool.net/.

4. Sử dụng SMS Pool bạn cần đăng ký tài khoản, đăng nhập sau đó vào mục Deposit để nạp tiền, ở đây bạn có thể nạp theo hướng dẫn, có thể dùng cả Credit Card hoặc tiền điện tử.

 

5. Sau khi nạp xong, bạn có thể vào phần Quick Order, chọn dịch vụ là OpenAI/ChatGPT  để order, nó sẽ ra giá cho các bạn:

 

Sau khi purchase thành công, các bạn xem trong phần danh mục SMS:

 

6. Lúc này bạn quay lại điền số điện thoại mua được và tiến hành verify SMS là xong.

7. Các bạn đăng nhập xong có thể truy cập Chat GPT qua: https://chat.openai.com/chat


Tác giả: Bạch Ngọc Toàn

Chú ý: Tất cả các bài viết trên TEDU.COM.VN đều thuộc bản quyền TEDU, yêu cầu dẫn nguồn khi trích lại trên website khác.

Lên trên