Nop Commerce 4.0 ra mắt sử dụng ASP.NET Core 2.0

Hệ thống thương mại điện tử mã nguồn mở Nop Commerce 4.0 vừa ra mắt hôm 9/11 với phiên bản sử dụng ASP.NET Core 2.0.

Trong phiên bản mới này họ dã dồn nhiều công sức vào việc phát triển bản nopCommerce trên ASP.NET Core 2.0, cải tiến hiệu năng và kiến trúc, ngoài ra có một số các cải tiến và fix bug khác.

Migration lên ASP.NET Core 2.0

Đây là thách thức lớn nhất vì họ luôn cố gắng follow theo xu hướng công nghệ mới nhất và đưua ra cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Đầu tiên họ định dùng .NET Framework 4.6.1 chứ không phải .NET Core. Lý do để họ sử dụng .NET Core chỉ khi nhóm phát triển Entity Framework Core bắt đầu hỗ trợ tất cả các tính năng của ORM này từ phiên bản EF 6. Ví dụ như lazy loading (họ kế hoạch làm nó trong Q1 hoặc Q2 năm 2018).

Chú ý rằng bản release này chưa phải là bao gồm tất cả các thay đổi khi nâng lên ASP.NET Core. Đây là tài liệu hướng dẫn developer nâng cấp code hiện tại và các plugin. Số lượng thay đổi là rất lớn.

Cải tiến hiệu năng đáng kể

Chắc hẳn các bạn đã biết ASP.NET Core có tốc độ cải thiện rất nhiều. Phiên bản mới của nopCommerce cũng nhanh hơn rất nhiều và nó sẽ chạy tốt hơn trên bản 4.10 khi họ hoàn tất việc chuyển nopCommerce lên .NET Core.

Những sự thay đổi trong version này hiệu quả không chỉ do nâng cấp lên ASP.NET Core mà họ cũng thay đổi code khá nhiều để tăng hiệu năng của hệ thống. Một trong những thay đổi quan trọng nhất là:

  • Chuyển các file JS và các script inline xuống footer.
  • Phần task thực thi theo lịch được viết lại và chạy sử dụng HTTP Request
  • Nén response trả về
  • Bundle và minified các file được lưu trữ trong hệ thống.
  • Đánh thêm index cho SQL
  • Cache cửa hàng, tiền tệ, ngôn ngữ giữa các request.
  • Hỗ trợ Azure Blog nhanh hơn.
  • Rất nhiều các thay đổi tăng perforamance khác.

Các cải tiến khác

Plugin upload

Trong phiên bản này họ cho phép các chủ cửa hàng upload các plugin và themes thay vì đặt chúng vào thư mục "\Plugins" hoặc "\Themes" thông qua FTP. Giờ bạn có thể upload qua file zip từ PC.

Cải tiến UI/UX cho phần admin. Cài đặt đa cấp

Có rất nhiều các cải tiến. Nhưng tất nhiên điều quan trọng nhất là nền tảng được chuyển lên ASP.NET Core. Đó là điều lớn nhất.

Bạn có thể download bản mới của nopCommerce tại đây

Tác giả: Bạch Ngọc Toàn

Chú ý: Tất cả các bài viết trên TEDU.COM.VN đều thuộc bản quyền TEDU, yêu cầu dẫn nguồn khi trích lại trên website khác.

Lên trên