Microsoft ra mắt Visual Studio 209

Microsoft Connect 2018 là sự kiện lớn từ Microsoft đã đưa ra nhiều thông báo mới. Mộ trong những sự kiện được mong chờ là sự xuất hiện của Visual Studio 2019 Preview.

Công ty kỳ vọng Visual Studio 2019 như là,

“Khi bạn là người mới code hoặc đã sẵn sàng cho dự án kế tiếp, Visual Studio 2019 sẽ tận dụng trải nghiệm của bạn và bạn có thể tập trung công việc. Bạn sẽ có thêm không gian để code trên àn hình và có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì tại 1 nơi. Bạn có thể giữ code của mình gọn gàng với chỉ một click clean up. Khi bạn debug, bạn sẽ được thông báo tốt hơn về hiệu năng và bạn sẽ có thể tìm kiếm với các cửa sổ Autos, Local và Watch để nhanh chúng tìm ra các đối tượng hoặc giá trị”

Đây là video giới thiệu tổng quan chức năng mới của Visual Studio 2019.

 
Nguồn: Microsoft 

Theo như thông báo chính thức thì một số tính năng mới của bản Preview 1 như sau -

  • Giao diện mới cho màn hình Start làm việc tốt với Git repo.
  • Cải tiến UI và UX của IDE với các icon mới, một theme màu xanh cho giao diện rõ ràng hơn và tinh gọn các thanh tiêu đề và menu.
  • Thanh tìm kiếm mới sẽ thay thế hộp "Quick Launch"
  • Tăng thêm khả năng refactoring code như là thay đổi vòng lặp for trong LINQ và chuyển đổi tuple sang cấu trúc được đặt tên  - giúp dễ bảo trì code và tăng sự thống nhất.
  • Hệ thống thông báo tình trạng của tài liệu mới và chức năng code clean-up giúp người dùng dễ tìm và sửa các cảnh báo cũng như gợi ý.
  • Một trải nghiệp pull request mới trong Visual Studio 2019 cho phép người dùng review, run và ngay cả debug các pull request từ các team member mà không cần thêm IDE.,=

Danh sách đầy đủ các tính năng được cập nhật tại đây Release Notes.

 

Well, this is Preview 1 of Visual Studio 2019, to give the developers early access to the features and improvements that are not generally available yet. In the official post, the company has assured that more, better features will be added to each Preview release. OK, đây là bản Preview 1 của Visual Studio 2019 đưa ra cho nhà phát triển sử dụng sớm các tính năng và cải tiến không hoàn toàn đầy đủ. Theo như bài thông báo chính thức sẽ có nhiều hơn các tính năng sẽ được thêm vào bản Preview khi relase chính thức.

“Trong bản Preview này, chúng tôi tập trung trên một số vấn đề chính như giúp mở project và làm việc nhanh hơn trên Git repository, cải tiến tính năng IntelliSense với Artifical Intelligence (AI) (một tính năng chúng tôi gọi là Visual Studio IntelliCode), giúp nó dễ dàng hơn trong việc làm việc với các thành viên trong nhóm bằng cách tính hợp Live Share. Với mỗi preview, chúng tôi sẽ cải tiến hiệu năng, chỉnh lại trải nghiệm người dùng và rất muốn nghe phản hồi từ bạn."

Bạn có thể download về dùng thử tại trang web chính thức.


Tác giả: Bạch Ngọc Toàn

Chú ý: Tất cả các bài viết trên TEDU.COM.VN đều thuộc bản quyền TEDU, yêu cầu dẫn nguồn khi trích lại trên website khác.

Lên trên